6 kỹ năng giao tiếp của nhân viên bất động sản chuyên nghiệp

Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh bất động sản rất quan trọng. Kỹ năng đó có thể giúp bạn thành công để chốt sale khiến khách rơi tiền nhưng vẫn vui.

1. Khách hàng là thượng đế

Để kiếm được khách hàng mua mặt hàng thông dụng như quần áo, dồ gia dụng đã khó. Đối hàng hóa là sản phẩm bất động sản như chung cư, đất liền kề biệt thự có giá trị rất lớn thì càng khó hơn. Ngày nay khách hàng được xem là thượng đế. Đã qua rồi thời của những suy nghĩ đáp ứng các yêu cầu của khách hàng nghĩa là đang giúp đỡ họ.

Khách hàng thời nay luôn mong muốn được làm việc với những nhân viên chuyên nghiệp và có năng lực. Dù bạn đang nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hay gặp gỡ trực tiếp bạn phải tạo được ấn tượng tốt ngay ban đầu. Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

2. Cần xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân

Khách hàng mua chung cư, đất liền kề, hay sản phẩm bất động sản nói chung, họ là những người đã có tiền, tất nhiên phần lớn là những người thành đạt, có học thức. Do đó xây dựng hình ảnh của người tư vấn bất động sản chuyên nghiệp là rất cần thiết. Bạn luôn phải chú ý đến trang phục của mình, nên mặc các đồ công sở, veston mùa đông, sơ mi mùa hè,  lịch sự mà kín đáo. Tránh mặc các loại áo không cổ, áo sơ mi, hay các trang phục đi chơi để đi làm. Điều này gây cho khách hàng hiểu bạn không chuyên nghiệp.

Bạn luôn có một cuổn sổ bên người. Cần in Card visit thông tin về văn phòng, lĩnh vực hoạt động.

Bàn và văn phòng làm việc cũng cần trang trí bắt mắt, chuyên nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp môi giới bất động sản

Kỹ năng giao tiếp môi giới bất động sản

3. Học tìm hiểu phong thủy chung cư, liền kề, biệt thự

Trong mua bán nhà đất điều quan trọng nhất của một căn hộ chung cư, hay ô đất liền kề là phong thủy đẹp. Cần nắm vững các phong thủy cơ bản:

Trong phong thủy Bát Trạch chia cung mệnh của người ra làm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Đông tứ mệnh bao gồm: Cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly

Tây tứ mệnh bao gồm: Cung Càn, Cấn, Đoài, Khôn

Phương hướng được chia ra làm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Đông tứ trạch:

Tốn trạch – hướng Đông nam

Khảm trạch – hướng Bắc

Ly trạch – hướng Nam

Chấn trạch – hướng Đông

Tây tứ trạch:

Càn trạch – hướng Tây bắc

Đoài trạch – hướng Tây

Khôn trạch – hướng Tây nam

Cấn trạch – hướng Đông bắc

Nguyên tắc kết hợp là người nào thuộc nhóm cung mệnh Đông tứ mệnh thì làm nhà thuộc về các hướng về Đông tứ trạch. Và Người nào thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì làm nhà về thuộc các hướng Tây tứ trạch sẽ tạo ra các dòng khí tốt. Nếu kết hợp ngược lại sẽ tạo ra các dòng khí xấu – hung hại.

Sự kết hợp giữa Cung mệnh với 8 hướng sẽ tạo ra 8 dòng khí:

4 khí tốt:   Sinh khí (tốt nhất) Thiên y (tốt thứ 2) Diên niên (tốt thứ 3) Phục vị (tốt thứ 4)

4 khí xấu: Tuyệt mệnh (xấu nhất) Ngũ quỷ ( Xấu nhì) Lục sát (xấu thứ 3)Họa hại (xấu thứ 4)

Xem thêm: Cách chọn tầng chung cư hợp phong thủy

Bảng tra mệnh đông tứ trạch, tây từ trạch từ năm 1960-1995

4. Luôn luôn tỏ ra nhân viên bất động sản lịch sự

Tự giới thiệu về bản thân mình luôn luôn lắng nghe không cắt ngang lời nói của khách. Khi chào hỏi bạn cần bắt tay khách hàng tỏ ra thân thiết, lưu ý lực bắt vừa phải, tránh bắt tay nhẹ, họ coi là tình cảm hời hợt, bắt cho có lệ. Khi trả lời tin nhắn, bao giờ bạn cũng là người nhắn tin cuối cùng. Đừng bao giờ để người gọi chờ điện thoại, còn bạn thì biến mất, bạn hãy gọi lại ngay lập tức khi nhận được cuộc gọi nhỡ.

5. Tỏ ra thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ

Bạn hãy nói rõ ràng và luôn mỉm cười tránh nói giọng địa phương, dùng từ địa phương.

Giọng nói phải thể hiện được sự thân thiện: Bạn luôn phải lắng nghe nhiều hơn nói, luôn trau dồi kiến thức về dự án, hướng từng căn hộ, giá bán của từng căn, bảng hàng luôn sẵn trong tay. Bạn nghĩ gì khi khách hàng đi mua chung cư, nhưng họ lại hiểu về dự án hơn chính nhân viên tư vấn. Bạn nên nhớ, khi họ đi mua, khách hàng có thể tham khảo ở rất nhiều văn phòng khác nhau, do đó có những thông tin khách hàng biết rất rõ.

Hãy chân thành giúp đỡ khách hàng- Không bao giờ mất bình tĩnh: Trường hợp của tôi gặp phải khách hàng muốn xem giấy tờ của chủ đầu tư như, giấy chứng nhận đầu tư dự án Thanh Hà Cienco 5, mà giấy này đã được cấp cho Cienco 5 từ năm 2008, tất nhiên một môi giới bất động sản làm sao được cầm cái giấy quan trọng đó. Trong khi đó khách hàng nằng nặc đòi xem bằng được. Đối với trường hợp này tôi đã thuyết phục khách hàng rằng ngân hàng BIDV đã đứng ra cho khách hàng vay, nghĩa là họ đã thẩm định dự án, đủ về pháp lý họ mới cho vay. Tuy nhiên khách hàng vẫn chưa hài lòng. Tôi đành lặn lội lên công ty và xin được bản phô tô, giấy chứng nhận đầu tư, chụp zalo gửi cho khách hàng mới chịu.

6. Hãy lắng nghe hơn là nói nhiều

Nâng cao các kỹ năng lắng nghe có thể tạo ra một sự thay đổi lớn trong cách giao tiếp của bạn. Khách hàng cần biết là bạn hiểu rõ các vấn đề của họ. Đừng cắt ngang lời nói của khách hàng khi không cần thiết. Đừng chen vào khi khách hàng đang trình bày. Đừng hối thúc khách hàng. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu.

Làm bất kỳ điều gì bạn đã hứa với khách hàng, nếu bạn không chắc về vấn đề gì đó bạn không nên hứa. Ví dụ bạn hứa sẽ dẫn khách hàng đi xem một căn hộ mẫu, nhưng khi bạn dẫn đi xem thì chủ nhà căn mẫu đó đi vắng. Bạn hãy bằng mọi cách tìm một căn hộ khác tương tự cho khách hàng xem. Nếu mất lời hứa mất uy tín thì cơ hội chốt của bạn sẽ giảm.

 

 

 

 

6 kỹ năng giao tiếp của nhân viên bất động sản chuyên nghiệp
4.7 (93.33%) 3 votes