Mua chung cư Thanh Hà nên chọn tầng mấy

Bên cạnh việc mua chung cư có giá cả hấp dẫn, lợi thế hạ tầng. Khách hàng thường chọn các căn hộ ở tầng được xem là đẹp về phong thủy và thuận tiện cho sinh hoạt. Tầng hợp với tuổi của mình nhằm mang lại sự thịnh vượng và phát đạt cho gia đình. Hơn thế nữa, đối với những gia chủ làm ăn kinh doanh lớn, thì vấn đề này được đặc biệt quan tâm.

Từ kinh nghiệm là Trưởng phòng bán hàng dự án Thanh Hà Cienco 5. Chị Nguyễn Thu Uyên xin chia sẻ một số kinh nghiệm:

Chị Nguyễn Thu Uyên Trưởng phòng bán hàng chung cư Thanh Hà Mường Thanh

nguyễn Thu UyênChọn tầng theo quan niệm phương Đông và phương Tây Theo quan niệm của phương Đông mỗi số đều có một ý nghĩa, đem lại tài lộc, may mắn hay xui xẻo.

Các số tiếng Việt và Hán Việt có thể hiểu như sau:

Số 1 theo Hán Việt nghĩa là chắc chắn

Số 2 theo Hán Việt có nghĩa là Mãi, bền lâu

Số 3 theo Hán Việt nghĩa là Tài nghĩa là phát tài, nhiều tài lộc

Số 4 theo Hán Việt nghĩa là Tử đọc chệch của Tứ

Số 5  Ngũ hành, ngũ cung, ngũ Phúc số 5 được coi là số đẹp

Số 6 nghĩa là  Lộc đọc chệch của Lục có nhiều lộc, phúc

Số 7 Thất thường được hiểu là mất.

Số 8 Phát đọc chệch của Bát nghĩa là phát tài, phát triển

Số 9 đọc là Cửu có nghĩa trường tồn, con số to nhất

Ghép các con số ta có nghĩa: Ví dụ dịch số: 26 mãi lộc, 18 nhất phát…

Như vậy các tầng ít được khách hàng lựa chọn là tầng 4, tầng 7.

Còn theo phương Tây thì số 13 là số xấu nhất trong các số. Do đó các căn hộ chung cư không đánh số tầng 13. Hay số nhà, số đường phố là 13.

Chọn tầng theo quan điểm thuyết âm dương ngũ hành

Phong thủy học cho rằng tất cả sự vật trên trái đất này bao gồm cả con người đều có thuộc tính âm dương ngũ hành. Đồng thời các sự vật hiện tượng này có mối quan hệ mật thiết với nhau, do đó có thể đi sâu phân tích mối quan hệ giữa con người và kiến trúc thông qua âm dương ngũ hành.

Cũng theo các nhà phong thủy, nếu ngũ hành của chủ nhà tương đồng và tương sinh với ngũ hành của số tầng thì được xem là hợp, còn tương khắc thì coi là không hợp.

Các số từ 1 tới 9 được chia thuộc 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đồng thời cũng tạo thành các con số tượng trưng cho bát quái. Theo cafef

Tầng 1, 11, 21: thuộc mệnh Thủy

Tầng 2,12: thuộc mệnh Thổ

Tầng 3,13: thuộc mệnh Mộc

Tầng 4,14: thuộc mệnh Mộc

Tầng 5,15: thuộc mệnh Thổ

Tầng 6,16: thuộc mệnh Kim

Tầng 7,17: thuộc mệnh Kim

Tầng 8,18: thuộc mệnh Thổ

Tầng 9,19: thuộc mệnh Hỏa

Do vậy bản thân thuộc mệnh nào nên dùng số thuộc mệnh đó hoặc số có quan hệ tương sinh trong Ngũ hành để được thuận buồm xuôi gió, công việc hanh thông. Ví dụ như: người mệnh Kim nên dùng số 6,7,8 hay người mệnh Thổ nên dùng số 2,5,8,9.

Bên cạnh ý nghĩa của các số đơn lẻ từ 0 tới 9, trong quan niệm phương Đông còn có các số ghép như thần tài lớn (79), thần tài nhỏ (39), ông địa lớn (78), ông địa nhỏ(38), số lộc phát (68) hay phát lộc (86),… Khi cuộc sống ngày càng phát triển, cuộc sống trở nên đủ đầy hơn, việc lựa chọn các số sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như biển số xe, số điện thoại, số tài khoản,… đang ngày càng được lưu tâm hơn.

Gia chủ thuộc các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh), tầng 2,7 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Dần, Mão nên chọn tầng 3, 8 (tầng bản mệnh), tầng 1, 6 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh), tầng 3,8 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng 4, 9 (tầng bản mệnh), tầng 5, 10 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh), tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

Chọn tầng theo phương pháp hiện đại

Theo KTS. Trần Huệ, Giám đốc Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng Kiến Việt bật mí. Nếu chọn được tầng hợp với tuổi là tốt nhất, còn không thì nên chọn từ tầng 8 đến tầng 20 vì là những tầng thuận lợi đi lại, có khoảng gió tốt. Những tầng cao hơn thì khoảng gió hơi to, đôi khi bị ảnh hưởng, còn tầng thấp quá thì gió kém.

Bên cạnh việc chọn tầng, thì vị trí dự án cũng là điều quan trọng, phong thủy tốt là những dự án có địa thế gần sông, hồ.

Do đặc điểm nhà chung cư thuộc loại nhà đa sở hữu, việc xem hướng nhà được giới hạn trong phạm vi từng căn hộ riêng lẻ. Khi đó, hướng nhà được xác định là hướng cửa ra vào của căn hộ, chứ không phải là hướng cổng của cả tòa nhà.

Hướng cửa chính căn hộ nếu chọn được hướng hợp với tuổi của gia chủ là tốt nhất.

Còn theo anh Nguyễn Văn Hiệp, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh khi trực tiếp bán các căn hộ tại nhiều dự án tới khách hàng lại cho biết, đối với số ít khách hàng thích tầng thấp thì thường chọn các căn hộ tại tầng 3, tầng 5. Trong khi đó, xu hướng chọn tầng cao chiếm đa số thì khách thường chọn từ tầng 8 trở lên để được hưởng không khí trong lành hơn. Đặc biệt, những tầng 10, 11 và 12 được nhiều khách hàng lựa chọn và thường đắt hàng nhất.

Nếu xét về mặt phong thủy. Nhưng theo kinh nghiệm mua nhà chung cư của nhiều người tại nhiều dự án thì các căn hộ có hướng ban công là Đông Nam thường được bán hết trước tiên do có nhiều người lựa chọn, mặc dù có giá cao hơn.

Sở dĩ căn hộ hướng này được nhiều người chọn có lẽ do quan niệm từ xưa “lấy vợ hiền hòa, chọn nhà chọn hướng Đông Nam”. Hướng này sẽ giúp các căn hộ được hưởng nắng ấm vào buổi sáng, tránh nắng gắt của buổi chiều và được đón gió mát trong mùa hè trong khi vẫn tránh được cái rét của mùa đông.

Chúc Quý khách chọn được căn hộ ưng ý.

Kết luận

Theo kinh nghiệm bán hàng nhiều năm tôi thấy, ban đầu mở bán các căn hộ thuộc tầng 4, 7, 12A(tức tầng 13), nhưng khi thị trường hết căn hộ thì khách hàng mua sau đành phải chọn các căn hộ còn lại.

Thiết nghĩ các con số chỉ là một quan niệm truyền thống, còn may mắn và tài lộc cần ở tâm tính mỗi người. Nên Quý vị chọn tầng nào cũng được miễn là mình sống lương thiện, làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

 

 

 

Cách chọn tầng khi mua chung cư Thanh Hà Mường Thanh
5 (100%) 2 votes

Thẻ: