Khu đô thị Thanh Hà hưởng lợi gì khi về quận Hà Đông

Khu đô thị Thanh Hà lên quận là mong muốn của không những người dân nơi đây mà là mong muốn của các cơ quan nhà nước. Vậy khi lên quận thì khu đô thị Thanh Hà sẽ được hưởng những lợi ích gì.

Dịch vụ y tế giáo dục cho cư dân sẽ tốt hơn thành phố sẽ dành nhiều ngân sách để phát triển hạ tầng

Trước hết là với người dân sẽ được nhiều lợi ích nhất. Đầu tiên, đó là được hưởng các cơ chế chính sách của một quận nội thành, nhất là việc được gia tăng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, các chính sách an sinh xã hội. Như sẽ được Thành phố Hà Nội rót nhiều kinh phí để xây dựng trường học, bệnh viện, đường giao thông.

Trường Liên cấp Tuệ Đức THANH HÀ

Trường Liên cấp Tuệ Đức THANH HÀ

Hình ảnh: Trường Liên cấp Tuệ Đức

Xem thêm: Bệnh Viện lớn nhất Đông Dương tại KĐT THANH HÀ

Tiếp đó là tốc độ phát triển kinh tế của khu đô thị sẽ nhanh và mạnh hơn, bởi các nhà đầu tư bất động sản, các tập đoàn bán lẻ như Vinmart, Qmart, Coopmart đã hướng tới thị trường THANH HÀ rộng lớn.

Siêu thị COOP FOOD THANH HÀ

Siêu thị COOP FOOD THANH HÀ

Hình ảnh: Siêu thị Coopmart

Việc chuyển đổi cơ cấu chính quyền nông thôn thành chính quyền đô thị giúp Nhà nước quản lý hành chính dễ dàng hơn nhưng kèm sự gia tăng số lượng cán bộ

Cơ cấu chính quyền của quận khác xa so với huyện, vì thế lãnh đạo, cán bộ của quận mới thành lập cần có trình độ phù hợp với mô hình quản lý mới.

Giá nhà đất sẽ tăng do hộ khẩu đẹp, hưởng nhiều chính sách của một quận

Khu đô thị THANH HÀ theo quy hoạch tổng thể thủ đô 2030 tầm nhìn 2050. Đây là khu đô thị sinh thái được bao bọc bởi đường vành đai 4. Được kết nối với trung tâm TP Hà Nội bằng trục đường phía Nam. Từ khu đô thị sẽ nối thẳng tới đường Trường Chinh. Đây là khu đô thị tiềm năng phát triển nhất phía Nam Thủ đô.

Theo nhận định của các nhà đầu tư giá nhà đất của khu đô thị sẽ tăng trong các năm tới. Ghi nhận của SÀN MƯỜNG THANH. Giá căn hộ chung cư năm 2019 đã tăng với tiền chênh trung bình từ 85 – 120 triệu/căn hộ. Giá đất thấp nhất từ 18 triệu/m2 tăng lên 29 triệu/m2 năm 2019.

Giá đất một số dự án xung quanh như khu đô thị mậu lương 35 – 50 triệu/m2, khu The Manor Central Park 200 triệu/m2. Do vậy đất Thanh Hà vẫn còn có khả năng bứt phá.

Bên cạnh các lợi ích về chăm sóc y tế, cung cấp dịch vụ giáo dục tốt hơn. Thì, khi lên quận, những chi phí để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người dân sẽ tăng cao so với trước đây. “Đặc biệt là đối với người dân khi chi phí về các loại dịch vụ, giá điện, nước, vệ sinh môi trường… tăng cao so với trước đây gấp nhiều lần”. Làm thủ tục cấp sổ đỏ cho liền kề, biệt thự THANH HÀ khi lên quận lệ phí trước bạ có thể tăng.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh trường Tuệ Đức Thanh Hà

Bến xe Giáp Bát đóng cửa THANH HÀ có thể có bến xe liên tỉnh

Khi nào nhận sổ đỏ chung cư THANH HÀ

Khu đô thị Thanh Hà hưởng lợi gì khi về quận HÀ ĐÔNG
5 (100%) 1 vote