Quy luật 80/20 hay Nguyên lý Pareto (đặt tên theo nhà kinh tế người Ý Vilfredo Pareto) hoạt động dựa trên các tiền đề: 80 % kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra. Pareto thấy rằng 20% dân số Ý sử hữu 80% tài sản của nước này. Một báo cáo của Chương trình phát triển Liên hợp quốc năm 1992 cho thấy. Sự phân bố thu nhập trên toàn cầu rất không đồng đều trong đó 20% dân số chiếm 82.7% thu nhập cả thế giới.

Quy tắc này có thể áp dụng vào hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống trong đó có áp dụng cho môi giới bất động sản.

Xem thêm: Dự án Thanh Hà hưởng lợi gì năm 2019

80% các vấn đề là do 20% nguyên nhân gây ra

80% lợi nhuận của một công ty đến từ 20% khách hàng

Ảnh minh họa: Quy tắc 80/20

Ảnh minh họa: Quy tắc 80/20

Như vậy trong môi giới bất động sản các bạn có thể thấy, có rất nhiều khách hàng nhưng không phải ai cũng đem lại cho ta lợi nhuận. Chúng ta làm rất nhiều việc, nhưng không phải việc nào cũng đem lại khách hàng.

  1. Cần xác định công việc ưu tiên

Xác định rõ được việc làm ưu tiên là yếu tố quan trọng nhất trong nguyên tắc 80/20. Để làm được điều này cần phải tập trung cả tâm lực và trí lực. Trong một ngày có 10 tiếng làm việc, thực sự chỉ 2 tiếng làm việc đem lại hiệu quả cao, còn 8 tiếng là những việc không mang lại kết quả, lướt facebook, đọc báo nhảm nhí, đi lại, nấu ăn, lướt facebook, dọn dẹp, ủi quần áo, mua sắm,… chắc chắn phải làm và cuối cùng. Do đó khi thức dậy chúng ta cần phải làm việc quan trọng trước để tránh lãng phí thời gian.

Thay vì bạn làm việc như một thói quen, bạn hãy ngồi ngẫm nghĩ và từ bỏ những công việc mang lại kết quả thấp. HÃY TẬP TRUNG TRÍ LỰC vào công việc nào mang lại hiệu quả cao.

  1. Làm việc tập trung hiệu quả

Tập trung, tập trung hãy tập trung. Cổ nhân có câu ”một phút hăng say bằng cả ngày uể oải”. Não bộ của con người có một chu kỳ, hưng phấn – suy giảm – mệt mỏi – hưng phấn.

Thời điểm bạn vừa thức dậy là khoảng thời gian não bộ đang lúc hưng phấn cao nhất. Hãy dành những việc quan trọng làm trước, là chìa khóa để thiết lập nguyên tắc 80/20 trong cuộc sống. Bạn bị phân tâm bởi quá nhiều công việc, đặc biệt là nữ giới, đó là nhiệm vụ, nấu ăn, đưa đón con đi học hay giặt là… bạn có thể nghĩ đến giải pháp thuê người đón con, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, để có thể vừa di chuyển vừa làm việc và dành thời gian đó để trả lời email, nói chuyện và chăm sóc khách hàng.

  1. Luôn kiên định mục tiêu

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, mức thu nhập của người dân tăng nhanh, luật kinh doanh luôn thay đổi, thói quen mua nhà chung cư, đất liền kề cũng thay đổi. Do đó, bạn cần thường xuyên cập nhật những kiến thức, pháp luật, kiến thức chuyên môn về tài chính, phong thủy để đáp ứng nhu cầu tư vấn của khách hàng.

Khi bạn thấy kế hoạch của mình dần trượt ra khỏi mục tiêu ban đầu hãy tập hợp chúng lại và tính toán lại càng sớm càng tốt. Hãy luôn tìm hiểu cập nhật những tiện ích, giá bán của căn hộ chung cư, nhà ở liền kề của các dự án xung quanh bạn bán. Bạn sẽ có sự so sánh cũng như cảm nhận tốt nhất về thị trường bất động sản.

  1. Thiết lập sự cân bằng trong cuộc sống

Trong kinh doanh nói chung mối quan hệ là cực kỳ cần thiết, chính mối quan hệ mang lại lượng khách hàng ổn định cho bạn. Bạn nên biết, những người kinh doanh nhỏ lẻ như, thợ cắt tóc, người bán tạp hóa, người bán rau củ quả, đều có giỏ khách hàng thường xuyên. Những ai không có GIỎ KHÁCH HÀNG sẽ rất vất vả trong việc tìm khách.

Tuy nhiên không phải là bạn phải tập trung chăm sóc cho tất cả các mối quan hệ đó.

Bạn hãy trả lời theo 80/20

20% số bạn bè, mối quan hệ nào của bạn thường xuyên chốt nhất, có nhiều giao dịch nhất.

Bạn mất 20% thời gian của mình vào việc gì có thể mang lại cho bạn 80% doanh số

20% số người giúp bạn cảm thấy 80% hạnh phúc khi ở cạnh họ, vậy họ là ai?

20% những bộ trang phục nào mà bạn mặc đến 80% thời gian?

Hãy dành thời gian và năng lượng chúng ta bỏ ra sẽ tập trung chủ yếu vào những mối quan hệ thực sự quan trọng.

Bạn hãy ngẫm nghĩ và liệt kê nhé. Trên đây là những chia sẻ, kinh nghiệm của mình. Chúc các bạn thành công trở thành chiến binh chốt sale giỏi nhất.

Nguyễn Thu Uyên – Chuyên viên môi giới bất động sản Thanh Hà Cienco 5

Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp của chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Quy tắc 80/20 trong môi giới bất động sản – Nguyễn Thu Uyên
5 (100%) 3 votes