Sổ đỏ Chung cư Kim Văn Kim Lũ có sổ đỏ không

1. Điều kiện làm sổ đỏ Kim Văn Kim Lũ

Sổ đỏ chung cư Kim Văn Kim Lũ . Hay còn gọi là sổ hồng dành cho chung cư. Các cư dân đã hoàn thành các khoản đóng góp cho chủ đầu tư đều được làm sổ đỏ. Cần phải có đủ giấy tờ, nếu thiếu giấy tờ từ phía chủ đầu tư cư dân liên hệ ban quản lý tòa nhà nơi mình ở để làm sổ đỏ. Chung cư Kim Văn Kim Lũ có sổ đỏ không. Nếu chủ hợp đồng là độc thân phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là độc thân. Do ủy ban nhân nơi chủ hợp đồng có hộ khẩu thường trú.

Nếu chứng minh thư nhân dân thay đổi so với số cũ trong hợp đồng mua bán căn hộ Kim Văn Kim Lũ. Phải có chứng minh thư cũ đối chiếu hoặc giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Nếu mua căn hộ sau khi lập gia đình: Phải nộp thêm 2 bản chứng minh thư của vợ/chồng. Trong trường hợp vợ/chồng muốn đứng tên một mình trên giấy chứng nhận (ssor hồng-sổ đỏ). Phải có văn bản thỏa thuận xác nhận của cơ quan đủ thẩm quyền (xã, phường, văn phòng công chứng).

 

2. Thủ tục làm sổ đỏ Kim Văn Kim Lũ

Thủ tục làm sổ đỏ Kim Văn Kim Lũ, cư dân cần chuẩn bị giấy tờ sau làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hợp đồng mua bán, chứng minh thư, hộ khẩu.

1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Theo mẫu của sở tài nguyên môi trường ( có thể mua ở Phòng Hồ Sơ hoặc tải từ mạng theo dạng mẫu của văn phòng đăng ký yêu cầu)
Khai báo thông tin theo 2 trường hợp để làm sổ đỏ
-trường hợp Ủy quyền làm sổ đỏ: Đơn khai báo theo thông tin cá nhân của người Ủy quyền (Chủ hợp đồng), Ký tên sau đơn là Người Được ủy quyền và ghi người được ủy quyên.
-Trường hợp chính chủ hoặc văn bản chuyển nhượng: Đơn khai theo thông tin cá nhân của Chủ Hợp Đồng hoặc cá nhân đứng tên văn bản chuyển nhượng.
2. Hợp đồng mua bán căn hộ: 01 bản gốc
3. Biên bản thanh lý hợp đồng (nếu có): 01 bản gốc ( Những hộ nào chưa có phía công ty sẽ cấp sau khi nộp các giấy tờ theo hướng dẫn)
4. Biên bản giao nhà: 01 bản gốc
5. Hồ sơ kỹ thuật căn hộ: 01 bản gốc (phòng hồ sơ sẽ cấp sau khi nộp khoản phí)
6. Hoá đơn thuế GTGT: 01 bản gốc ( Những hộ nào chưa xuất hóa đơn GTGT thì nộp lại phiếu thu gốc và xác nhận nộp tiền đủ công ty sẽ cấp sau)

7. Hai bộ bản sao chứng thực hộ khẩu thường trú của người mua (của cả vợ và chồng). Kèm giấy xác định tình trạng hôn nhân: Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn, độc thân ( tùy trường hợp cụ thể). Nếu 2 vợ chồng cùng chung sổ hộ khẩu thì chỉ càn 2 bản sao chứng thực. Nếu 2 vợ chồng không cùng sổ hộ khẩu cần 2 bản sao chứng thực của chồng, 2 bản sao chứng thực của vợ, 2 bản sao chứng thực giấy đăng ký kết hôn.

8. tờ khai lệ phí trước bạ: 01 bản gốc lấy mẫu phòng hồ sơ

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có bản sao giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng và đủ điều kiện sở hữu nhà ở ở Việt Nam.theo nghị định 71/2010/NĐ-CP. và điều 19 Thông tư số 16/2010/TT-BXD của Bộ xây dựng.

3. Thời gian và nơi nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ

Cư dân có thể nộp trực tiếp tại sảnh các tòa cho ban quản lý tòa nhà để làm sổ đỏ. Hoặc cư dân có đủ giấy tờ có thể lên Sở tài nguyên môi trường tự làm thủ tục. Theo quy định của Pháp luật sau khi người dân nộp hồ sơ cho Sở tài nguyên, sở phải đưa giấy hẹn khi nào trả sổ đỏ. Thông thường thời gian nhận sổ đỏ là khoảng 1 tháng.

Sổ đỏ chung cư Kim Văn Kim Lũ

Sổ đỏ chung cư Kim Văn kim Lũ

Xem thêm: Có nên mua chung cư Kim Văn Kim Lũ

Tag: Tư vấn Chung cư Kim Văn Kim Lũ

Xem thêm: Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ

Trường hợp bị thiếu các giấy tờ liên quan Nhân viên thụ lý không tiếp nhận hồ sơ.Giấy tờ xin cấp lại sẽ được giải quyết sau 30 ngày làm việc.

Túi đựng hồ sơ, Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tờ khai thuế trước bạ, phải theo mẫu của Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai Hà Nội. Túi đựng hồ sơ nhân viên thụ lý sẽ trực tiếp ghi nội dung theo quy định khi tiếp nhận hồ sơ làm sổ đỏ.

 

Rate this post